Chùa Thanh Tấn Trai Đàn Chẩn Tế Trao Nhà Tình Thương 21/04/2024

     Sáng nay ngày 21/4/2024 nhằm ngày 13/3 Giáp Thìn Đại Đức Thích Thiện Từ , trụ trì chùa Thanh Tấn thôn 3 xã Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ Bạt Độ Kỳ Siêu Trai Đàn Chẩn Tế và Trao nhà tình thương.

     Nghi thức trai đàn nhằm cầu siêu cho người đã khuất được siêu thoát và qua đó cũng cầu an cho người sống được an lạc. Theo giáo lý nhà Phật, Đạo Phật là đạo từ bi và trí tuệ, sự từ bi này không chỉ đối với người sống mà còn với người chết, không chỉ từ bi với con người mà còn từ bi với các loài chúng sinh. Chính vì lòng từ bi đó mà lập ra Trai đàn để cầu siêu cho các vong hồn được siêu thoát, hoá giải mọi tai ương hận thù để cuộc sống được ấm no, yên ổn.

     Ban Tổ chức đã trang nghiêm Ngọ cúng kỳ nguyện an lành cho hiện tiền phụ mẫu và thành kính dâng lễ trai tăng, cung kính niệm ân Tam bảo, chư Tôn thiền đức hiện tiền.

    Được biết trong sáng cùng ngày BTS GHPGVN huyện Bù Đăng cùng Ban Chỉ Huy Quân Sự và Chùa Thanh Tấn kết hợp với Chùa Tam Bảo huyện Long Thành do Đại Đức Thích Thiện Hưng làm Trụ trì và mạnh thường quân trao một căn nhà tình thương (trị giá 60 triệu đồng) đến với hộ gia đình ông Nguyễn văn Dũng và bà Trương Thị Bình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Nai.

     Đến Tham dự buổi trao nhà tình thương có Đại Đức Thích Đức Nhẫn chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Bù Đăng, ông Nguyễn Minh Đắc chính trị viên, phó ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng cùng chư tôn đức thành viên BTS đồng trao tặng.

     Nhân đây ông Nguyễn Minh Đắc chia sẻ niềm vui chung cùng với gia đình ông Nguyễn Văn Dũng mong rằng sau khi đã có được căn nhà khang trang ấm áp, cố gắng nổ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận.

 

Tin,ảnh TK Đức Thành ban TT-TT.PG tỉnh.

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x