khoá tu Một Ngày An Lạc do BTS PG huyện Bù Đăng tổ chức tại chùa Đăng Pháp 22/10/2023

    Ai cũng biết rằng, trong cõi Ta bà kiếp sống khổ đau. Tuy nhiên, nhiều người không biết nguyên nhân mang đến khổ đau, mà chỉ biết than trời trách đất, cuộc sống bất công, không biết nhân quả, tội phước, không biết gieo nhân lành để gặt quả lành, gieo nhân ác sẽ đem đến đau khổ bất như ý.
Để bổ túc kiến thức tu học và hướng dẫn Phật tử gần xa thực hành theo lời Đức Thế Tôn đã dạy, Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử huyện Bù Đăng luân phiên tổ chức khóa tu một ngày ở các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện, nhằm hướng đến mục tiêu an lạc và giải thoát khổ đau ngay đời hiện tại cũng như trong tương lai.

     Với tinh thần trên, sáng ngày 22/10/2023 nhằm ngày 08/9 Quý Mão. Ban Hoằng pháp – Ban hướng dẫn Phật tử huyện Bù Đăng tổ chức Khóa tu ” Ngày an lạc ” tại Chùa Đăng Pháp, thôn 2, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, cho chúng tín đồ Phật tử.


     Sau phần nghi lễ truyền thống, chúng hội Phật tử được lắng lòng hòa vào buổi Pháp thoại với tiêu đề “ Ta Có Những Niềm Vui “ do Đại Đức giảng sư Thích Quang Lực Uỷ Viên BHP TƯ quang lâm thuyết giảng

     Qua đó Đại Đức giảng sư đã hướng dẫn Phật tử cách tu học biết gieo trồng phước đức và khuyên Phật tử luôn tu tập đúng pháp. Trong Buổi thuyết giảng Đại Đức đã trích dẫn lời trong Kinh Bách Dụ “Người ăn muối” biết vừa đủ sẽ được an vui, người không biết đủ tham cầu lợi dưỡng không chính đáng sẽ bị chìm đắm trong cảm thọ khổ đau, cũng như vị mặn của muối biết dùng vừa đủ sẽ thành vị ngon, nếu như dùng nhiều sẽ thành vị mặn không ăn được, buổi chia sẻ để lại trong lòng mỗi người Phật tử một dòng pháp nhũ vô cùng quý báu và tràn đầy niềm an lạc, hoan hỷ.

Đây là một trong những kế hoạch được triển khai trong nghị quyết của BTS PG huyện Bù Đăng . Trên tinh thần xây dựng Phật Giáo huyện nhà ngày một tốt đẹp.

     Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận tại khoá tu 

 

Tin và Ảnh TK Đức Thành ✍🏻../.

1 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x